• 0915 35 98 11
  • phimcachnhiet.hcmc@gmail.com

CÁCH DÁN PHIM CÁCH NHIỆT

Bạn đang sống trong một ngôi nhà có nhiều vách  kính, cửa kính, bạn muốn mua phim dán kính để dán chống nắng và đang muốn tự mình dán phim cách nhiệt cho nhà kính của mình để tiết kiệm chi phí. Sau đây là QUY TRÌNH  dán phim cách nhiệt cho nhà kính, ôtô. Bạn có thể tham khảo  để có thể tự thi công dán kính cho ngôi nhà hay xe hơi của mình.

CÁCH DÁN PHIM CÁCH NHIỆT

VIDEO HƯỚNG DẪN CÁCH DÁN PHIM CÁCH NHIỆT 

QUY TRÌNH DÁN FILM CÁCH NHIỆT 

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt kính bằng hỗn hợp dung dịch

Trải khăn sạch phía dưới chân cửa kính định dán, mục đích giữ sạch sẽ và không dây nước ra nhà.

Pha hỗn hợp 1 muỗng cà phê dầu gội đầu em bé Jonson Baby vào 01 lít nước sạch trong bình xịt đã chuẩn bị. (gọi tắt là dung dịch).

Xịt hỗn hợp dung dịch này lên kính dạng phun sương và dùng lưỡi dao dọc giấy bản to để cạo sạch tấm kính nhằm loại bỏ các vết bẩn không nhìn thấy, các loại keo dính,… Làm thật kỹ để tấm kính được sạch sẽ, ko còn dính bụi bẩn. Sau đó dùng 1 cái khăn sạch khác lau sạch cả các mép và xung quanh khung cửa.

Sau đó xịt lại dung dịch phun đều trên kính, dùng gạt mềm vệ sinh kính và  gạt sạch nước đã phun lên. Nên gạt từ trên xuống dưới và thật sạch các mép kính. Làm lại vài lần để đảm bảo tấm kính đã sạch sẽ.

dan phim cach nhiet buoc 6

Bước 2: Cắt tấm phim cách nhiệt vừa khung cửa

Cắt tấm phim cách nhiệt phù hợp với kích thước khổ kính của ô cửa cần dán, cắt dư ra  mỗi bên 2cm để tránh bị hụt.

Bước 3: Bóc tách tấm phim 

Lấy 2 miếng băng dính dính vào 2 mặt phía mép ở góc của tấm phim và cầm miếng băng dính kéo ra 2 hướng, tấm phim sẽ được tách ra, làm lộ phần keo.

Rồi kéo nhẹ phần ni lông che để phần keo dán được lộ ra, hãy kéo đến khi tấm nilon tách rời khỏi tấm phim hoàn toàn. Trong quá trình bóc nilon, bạn cứ kéo được 30cm thì hãy xịt nước lên chỗ keo vừa lộ ra cho đến khi tấm nilon rời ra hoàn toàn

dan phim cach nhiet buoc 6

Bước 4: Đặt tấm phim lên kính và dùng gạt ép bỏ dung dịch

Xịt đều dung dịch dạng sương lên kính và bắt đầu đặt phần keo của tấm phim vừa tách trên  lên kính. Bắt đầu đặt từ bên trên ô kính và căn làm sao cho tấm phim vừa tách nằm hoàn toàn trong khung cửa. Nếu đặt lệch cũng đừng lo lắng, hãy kéo tấm phim ra và xịt dung dịch để giúp tấm phim có thể dịch chuyển dễ dàng. Hãy chỉnh sao cho cân đối.

Tiếp đó, tiếp tục xịt nước lên mặt phía ngoài tấm phim, sau khi đã chỉnh lại cân đối và vuốt bằng tay để tấm phim định hình.

Hãy dùng gạt nhựa cứng, gạt mạnh hướng từ giữa sang 2 bên. Hãy căn sao cho đường gạt sau luôn đè lên đường gạt trước để có thể loại bỏ hết nước phía dưới tấm phim. Vuốt tì mạnh và đều tay sao cho hết nước và bóng khí là đạt yêu cầu.

dan phim cach nhiet buoc 6

Bước 6: Cắt và cố định mép phim

Đến đây bạn đã xong đến 90% công việc. Hãy kiểm tra và sử dụng dao rọc giấy và thước kẻ để loại bỏ phần phim dư thừa, mép phim thẳng và phải luôn cách ra mép cửa sổ khoảng 2 milimet. Phần này để cho đẹp.

dan phim cach nhiet buoc 6

Bước 7: Kiểm tra lại

Hãy kiểm tra lại để chắc chắn rằng các bóng khí đã được loại bỏ. Gạt lại bề mặt của phim nếu thấy còn bong bóng nước, gạt lại chỗ nào chưa kết dính bằng gạt nhựa cứng có bọc vải khô để thấm nước nếu có. Bạn hãy làm ngay bước này sau khi dán xong tấm kính đề phòng lúc nắng nóng keo chết nhanh.

Bước 8: Lưu ý sử dụng

Phim sẽ bắt đầu kết dính trong vòng 30 phút và thường keo kết dính chết hoàn toàn trong 24h. Trong thời gian này, cố gắng không được tì lên bề mặt phim, không lau chùi, không treo các vật nặng lên bề mặt kính.

Chỉ vệ sinh kính bằng khăn mềm, để tránh gây trầy xước cho film đã dán.

dan phim cach nhiet buoc 6

Lựa chọn phim cách nhiệt

Dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu phim cách nhiệt khác nhau, có thể kể đến các thương hiệu nổi tiếng như V-Kool; Llumar; 3M; FSK;… với giá cả chênh lệch khác nhau, chưa kể các loại phim dán có xuất xứ Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc… như người viết bài sẽ không khuyên bạn nên chọn thương hiệu nào bởi điều đó sẽ làm cho tính khách quan của bài viết bị giảm thiểu.

Tuy nhiên, có một điều luôn đúng trong trường hợp này, đó là “tiền nào của nấy”, thương hiệu uy tín luôn đảm bảo mang đến chất lượng sản phẩm tốt nhất, hiệu quả nhất. Sẽ rất đáng ngạc nhiên nếu bạn đã bỏ ra cả tỉ đồng để tậu về chiếc xế cưng, nhưng lại tiết kiệm một vài triệu cho việc chống nóng cho xe. Hãy liên hệ Phương Nam để được tư vấn cụ thể, vui lòng call 0915 35 98 11 nhé !

 

0915 35 98 11