• 0915 35 98 11
  • phimcachnhiet.hcmc@gmail.com

Cơ chế hoạt động của phim cách nhiệt

Tại sao Phim cách nhiệt khi dán lên bề mặt kính sẽ nóng hơn so với kính chưa dán ?  Cơ chế hoạt động của phim diễn ra như thế nào ?

phim cách nhiệt

Tất cả các loại phim cách nhiệt, chống nóng  khi dán lên kính đều có chung  một số cơ chế cản nhiệt cơ bản như sau:

+ Cơ chế hấp thụ nhiệt: Nhiệt độ từ ánh sáng mặt trời truyền đến bề mặt tấm kính có dán phim cách nhiệt sẽ được hấp thụ lên bề mặt. Lượng nhiệt này sẽ được bức xạ và khuếch tán ra bên ngoài môi trường. Không khí bên ngoài chuyển động càng nhiều thì lượng nhiệt khuếch tán được càng nhiều. Nên đây là lý do vì sao mà khi tấm kính có dán phim cách nhiệt thường lại nóng hơn tấm kính khi chưa dán phim cách nhiệt là do phim cách nhiệt có hệ số hấp thụ nhiệt cao hơn so với kính

+ Cơ chế phản xạ nhiệt: Là nhiệt độ từ ánh sáng mặt trời truyền đến bề mặt kính có dán phim  cách nhiệt sẽ được phản xạ ra môi trường bên ngoài. Lượng nhiệt này hoàn toàn được loại bỏ. Như vậy sẽ giúp cho tấm kính có dán phim cách nhiệt làm giảm được lượng nhiệt truyền từ bên ngoài vào bên trong căn phòng.

Thực tế là tất cả các tấm kính được dán phim bao giờ trên bề mặt cũng nóng hơn  rất nhiều so với tấm kính chưa dán film. Đó chính là sự hấp thụ nhiệt trên bề mặt của film,Sức nóng bị loại bỏ bởi film cách nhiệt làm cho  năng lượng mặt trời chiếu vào sẽ được giữ lại trên bề mặt tấm phim dán kính,  sau đó sẽ bức xạ và phản xạ nhiệt ra bên ngoài , ko cho năng lượng đi vào phòng và đó là nguyên nhân làm cho tấm kính có dán phim bị nóng lên.

Còn tấm kính chưa dán phim cách nhiệt  không bị nóng là do ko bị giữ lại trên tấm kính và Sức nóng hấp thụ trên bề mặt  khuyếch tán vào trong nhà làm cho bên trong phòng nóng lên .

phim cách nhiệt

 Nếu bạn chưa hiểu rõ về cơ chế này, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được giải thích thấu đáo và  có ngay sản phẩm phim cách nhiệt, chống nóng tốt nhất ! 

0915 35 98 11