• 0915 35 98 11
 • phimcachnhiet.hcmc@gmail.com

Công nghệ sản xuất phim cách nhiệt

Để sản xuất ra phim cách nhiệt,  Các hãng phải tuân thủ theo quy trình sản xuất  bao gồm 5 công đoạn chính, mỗi công đoạn đòi hỏi các tiêu chuẩn khắt khe để đảm bảo thu được sản phẩm chất lượng cao nhất có thể:

film dan kinh

 1. Phủ lớp áo
 2. Cán mỏng
 3. Tráng phủ chất cách nhiệt
 4. Phún xạ
 5. Nhuộm màu

Phủ lớp áo: Chất liệu được chuyển từ một vật chứa lên một con lăn lớn, sau đó từ con lăn lên bề mặt của màng polyester. Ví dụ như bề mặt chống trầy xước và chất kết dính.

Cán: Một màng phủ chất kết dính được tôn trọng vào một bộ phim không tráng thứ hai, sử dụng hệ thống con lăn để ép hai bộ phim lại với nhau.

Tráng phủ kim loại: Một cuộn phim cách nhiệt polyester được quấn quanh một con lăn làm mát bằng nước trong một buồng kim loại lớn, và không khí được bơm ra để tạo ra chân không. Một kim loại, thường là nhôm bốc hơi trên bề mặt lạnh của bộ phim; rất ít kim loại bay hơi trong chân không để phún xạ được sử dụng cho các kim loại khác. Quá trình tráng phủ kim loại diễn ra nhanh hơn so với phún xạ.

Phún xạ: Thiết bị tương khi luyện kim được sử dụng, nhưng một mục tiêu kim loại hoặc hợp kim bị bắn phá với các ion dương để bắn các nguyên tử kim loại ra khỏi mục tiêu và lên bề mặt màng lạnh. Một số lượng lớn các kim loại và hợp kim khác nhau có thể bị phún xạ. Các kim loại được sử dụng trong phún xạ, chẳng hạn như Niken, cũng có thể giúp tăng cường khả năng chống ăn mòn cho tấm phim.

Nhuộm màu: Màu sắc có thể được thêm vào chất kết dính trước khi phủ lên polyester hoặc màng polyester có thể được nhuộm sâu. Màu được tạo ra thường là hỗn hợp của các loại thuốc nhuộm khác nhau. Nói chung, phim cửa sổ thường có độ bền tốt hơn bằng cách sử dụng quá trình nhuộm sâu.

cong nghe san xuat phim

Các loại phim cách nhiệt từ các hãng sản xuất khác nhau sẽ được sử dụng các công nghệ đặc trưng của từng hãng. Hiện nay, có một số công nghệ sản xuất ra phim cách nhiệt nổi bật như:

I. Công nghệ nhuộm màu

Công nghệ này sử dụng phương pháp làm ngập phim trong dung dịch màu. Hoặc nhuộm dính màu lên bề mặt phim để phim đạt chất lượng và có ngoại hình như phim màu.

Đặc điểm của phim nhuộm màu:

 • Khó bị bong, màu sắc đa dạng
 • Được phủ một lớp Composite trên bề mặt
 • Có độ đàn hồi tốt
 • Giá thành rẻ
 • Cản nhiệt và tia UV kém

cong nghe nhuom mauII. Công nghệ tráng phủ kim loại

Thông thường để làm ra một tấm phim cách nhiệt hoàn thiện, phim sẽ được dẫn qua một bình chứa thỏi kim loại (thường là nhôm hoặc Niken-Crom, đôi khi là đồng đỏ).

Sau đó, áp suất trong bình sẽ được hạ xuống để tạo môi trường chân không. Tiếp theo, nhiệt độ trong bình được tăng lên làm cho khí và kim loại trong bình bị nóng chảy, sức nóng trong bình cũng là nguyên nhân làm cho các phần từ kim loại di chuyển và bám lên bề mặt phim. Độ dày của lớp kim loại được tráng phủ được tùy chỉnh dựa theo tốc độ di chuyển của phim qua bình tráng phủ.

Đặc điểm của phim tráng phủ kim loại:

 • Có giá thành sản xuất cao
 • Độ phản gương lớn, dễ cản sóng radio hay điện thoại
 • Ít có lựa chọn về màu sắc
 • Có thể loại bỏ 92% tia tử ngoại, 99% tia UV
 • Chống nóng, phản nhiệt và hấp thụ nhiệt lớn

Công nghệ phún xạ

Về mặt bản chất, loại phim này khá giống với phim tráng phủ kim loại. Nhưng kim loại dùng ở đây nằm ở mức độ nguyên tử. Trường điện từ điều khiển dòng ion từ bình khí ga (thường là khí Agon) hướng về phía kim loại. Ion này sau đó được phân tán ra đều trên mặt phim.

Đặc điểm của phim phún xạ

 • Có thể phún xạ từ 25 đến 30 màu khác nhau.
 • Công nghệ này có thể phủ hơn 100 lớp kim loại khác nhau mà không làm tăng độ dày của phim lên quá nhiều.
 • Lớp phản xạ cao với độ phản gương thấp
 • Cấu tạo đơn giản gồm các lớp: Polyester, lớp tráng phủ kim loại, lớp kết dính và chống xước
 • Có độ phản xạ và hấp thụ nhiệt cao

4. Công nghệ lai

Nhiều loại phim sử dụng công nghệ này thường kết hợp 2 lớp phim là lớp phản xạ kim loại và lớp nhuộm màu. Sự kết hợp này có thể tạo ra loại phim có các hiệu ứng màu khác nhau. Nhưng không làm giảm tính năng của bất cứ lớp phim nào.

Thông thường, các loại phim tối màu thường có độ cách nhiệt rất thấp, nếu sử dụng phương pháp này. Chúng ta có thể kết hợp một lớp phim tối màu với một lớp phim phủ kim loại. Phương pháp này sẽ tạo ra một tấm phim đảm bảo khả năng cách nhiệt, chống nóng tốt mà vẫn giữ được màu tối đễ đảm bảo tính riêng tư cho hành khách.

cong nghe lai

Những điều cần lưu ý khi chọn phim cách nhiệt

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều mặt hàng trôi nổi, không rõ xuất xứ làm xấu đi không ít lòng tin của khách hàng. vì vậy khi quyết định dán phim cách nhiệt, quý khách cần tìm hiểu thật kĩ thông tin về các sản phẩm này, cũng như lựa chọn các thương hiệu, công ty  uy tín để có được sự phục vụ tốt nhất.

 

0915 35 98 11