• 0915 35 98 11
  • phimcachnhiet.hcmc@gmail.com

Hướng dẫn tự dán mờ cửa kính bằng decal

Hiện nay, dán mờ cửa kính bằng decal được ưa chuộng đem lại nhiều lợi ích như tạo không gian riêng tư, đem lại sự thẩm mỹ cho không gian làm việc. Qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tự dán cửa kính bằng decal đẹp như thợ.

Chuẩn bị công cụ trước khi dán

Chuẩn bị decal dán mờ cửa kính

Đây là công đoạn quan trọng quyết định chất lượng của cửa kính. Thật vậy, bạn chuẩn bị càng kỹ thì decal được dán càng đẹp, phẳng phiu, đảm bảo chất lượng. Dưới đây là những công cụ cần thiết cho quá trình tự dán mờ cửa kính:

  • Decal
  • Gạt dán kính.
  • Thước.
  • Bình xịt kính.
  • Khăn lau.
  • Thước, dao rọc giấy,…

Trong đó đối với decal bạn nên tìm mua tại những nơi uy tín, chất lượng tránh mua sản phẩm không đảm bảo chất lượng sẽ khiến cho quá trình dán không thuận lợi và kết quả cũng sẽ không đảm bảo. Bình xịt kính thì bạn có thể sử dụng các loại bình xịt lau kính phổ biến hoặc tự pha bằng cách sử dụng dung dịch rửa bát.

Các bước tự dán mờ cửa kính

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã dán mờ cửa kính bằng decal thành công

Bước 1: Vệ sinh kính

Việc vệ sinh kính vô cùng đơn giản nhưng đây là bước vô cùng quan trọng khi tiến hành dán cửa kính mờ. Khi kính được vệ sinh sạch sẽ thì decal khi dán sẽ trơn tru hơn, sạch sẽ hơn, bám dính hơn và đảm bảo tính mỹ quan. Bạn chỉ cần dùng bình xịt kính xịt lên bề mặt kính sau đó lau bằng một chiếc khăn.

Bước 2: Đo đạc

Đo diện tích bề mặt của kính sau đó cắt decal sao cho phù hợp, lưu ý khi cắt bạn nhớ chừa ra mỗi bên 5cm. Ví dụ mặt kính của bạn có diện tích 1m x 0.5cm thì bạn nên cắt decal 1 khoảng tương ứng là 1,05m x 0.55m. Việc chừa ra 1 khoảng 5cm giúp cho việc dán decal được chính xác hơn, đẹp hơn.

Bước 3: Dán decal lên kính

Bước này đòi hỏi sự cẩn thận khi dán miếng dán kính mờ lên cửa. Để chính xác bạn nên gỡ phần keo decal từ góc phía trên bên trái và theo chiều ngang. Trước khi tiến hành dán decal lên cửa kính bạn nên xịt 1 lớp xịt kính, việc này giúp quá trình làm phẳng decal dễ dàng hơn cũng như ức chế tạm thời keo dính giúp dán dễ hơn.

Bước 4: Làm phẳng decal

Sau khi dán decal cố định lên kính bạn dùng gạt dán kính gạt nước xịt kính ra khỏi khu vực dán decal cũng như làm phẳng những khu vực bị nhăn, nếp gấp trong quá trình dán. Nguyên tắc gạt là gạt từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài đảm bảo loại bỏ hoàn toàn lượng nước xịt kính có trong bề mặt decal.

Bước 5: Hoàn thiện

Sau khi hoàn tất dán mờ kính bằng decal bạn tiến hành cắt decal thừa ở 4 cạnh. Để cắt gọn và chính xác bạn nên dùng dao rọc giấy kết hợp với thước kẻ, đánh dấu bằng bút bi để kẻ sao cho sát và thẩm mỹ nhất.

Chỉ với 5 bước đơn giản là bạn hoàn toàn có thể tự dán mờ cửa kính của mình decal vô cũng dễ dàng. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đến bạn.

Xem thêm tại….

0915 35 98 11