• 0915 35 98 11
  • phimcachnhiet.hcmc@gmail.com

PHIM CÁCH NHIỆT VÀ NHỮNG HIỂU LẦM THƯỜNG GẶP

Phim cách nhiệt  là một sản phẩm hoàn toàn rất tốt cho ô tô của bạn trong những ngày hè oi bức này.  Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về sản phẩm hữu ích này.

Phim cách nhiệt ô tô
Phim cách nhiệt được dán trong toàn bộ ô kính trên xe. Tuy nhiên, Trên xe ô tô thì có 2 phần là kính lái và kính sau (một vài dòng xe có kính nóc) là phần được thiết kế nghiêng nên là nơi hứng nhiều ánh nắng xuyên qua nhất. Kính lái  là phần quan sát chính của người cầm lái nên cần dán phim cách nhiệt màu trong suốt, tự nhiên không  gây cản trở tầm nhìn.

Với các loại kính còn lại, để đảm bảo người ngồi bên trong được mát, có thể dán phim chống nóng màu xám khói, màu đen,… với độ cách nhiệt cao. Những loại phim này có khả năng  cách nhiệt đến 92%, làm dịu  mát không gian cho người ngồi bên trong. Bản chất của phim chống nóng là làm chậm quá trình hấp thu nhiệt vào trong khoang lái. Phim chống nóng loại tốt có thể loại bỏ được 92% năng lượng mặt trời xuyên qua kính, cản 100% UV. Khoảng 60% lượng nhiệt xuyên qua kính sẽ làm cho xe của bạn nóng lên. Tuy nhiên, quá trình tăng nhiệt độ này sẽ chậm hơn khá nhiều so với khi chưa dán.

phim cách nhiệt ô tô

Khi làm một phép thử nhỏ, khi cho tấm kính trong suốt, bên trái được dán phim chống nóng, còn bên phải thì không. Phía sau mỗi bên được đặt một cảm biến nhiệt độ rồi lấy một nguồn sáng chiếu qua. Lúc đầu thì nhiệt độ 2 bên bằng nhau, đều là 30,5 độC. Nhưng sau khi chiếu sáng 2 phút thì bên không dán phim nhiệt độ tăng lên mức 38.5 độ C , còn bên dán phim chống nóng thì nhiệt độ chỉ ở mức 32,5 độ C.

Nếu bạn để xe lâu dưới trời nắng nóng lâu khoảng 3 tiếng đồng hồ thì phim chống nóng ít có tác dụng hơn. Dù phim có thể cản được phần lớn bức xạ nhưng vẫn sẽ có 1 lượng nhiệt bị truyền vào bên trong xe. Theo thử nghiệm của chúng tôi thì sau khoảng 3 tiếng đồng hồ phơi nắng thì cabin của xe vẫn sẽ rất nóng. Và lúc này thì xe còn bị thoát nhiệt lâu hơn so với khi không dán phim. Khi mở cửa ra thì bạn sẽ bị hơi nóng phả vào người.

Điều này khiến cho nhiều người cảm thấy thất vọng sau khi đã dán phim cách nhiệt. Việc sử dụng phim cách nhiệt chỉ có tác dụng rõ rệt nhất khi mà bạn đi trên đường bật điều hòa bởi khi đi trên đường thì sự chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài khá lớn : hơi nóng khó vào còn hơi lạnh thì không bị thoát ra.

Thực tế trên chiếc Toyota Hilux  đang sử dụng, trước khi chưa dán phim cách nhiệt thì mình thường phải để điều hòa ô tô ở mức 3 nhưng sau khi dán phim chống nóng thì chỉ cần để điều hòa mức 1 là đã cảm thấy đủ mát. Ở trong trường hợp để ô tô lâu ở ngoài trời nắng thì bạn nên mở hết cửa sổ, đi vài chục mét hoặc mở cho quạt gió thổi hết hơi nóng ra ngoài rồi mới bật điều hòa. Điều này sẽ giúp xe mát hơn, điều hòa không phải hoạt động hết công suất và tiết kiệm nhiên liệu đáng kể. Dưới đây là một mẹo khác hạ nhiệt khá hiệu quả khi để xe ô tô lâu ngoài trời nắng.

Địa chỉ uy tín dán phim cách nhiệt tại TP.HCM

Bạn đang phân vân, chưa tìm được đơn vị dán phim cách nhiệt uy tín tại TP.HCM, hãy liên hệ với Công ty chúng tôi  0915 359 811 để được tư vấn tận tình và dán phim cách nhiệt chính hãng !

 

0915 35 98 11